Có Nên Rửa Xe Đạp Điện Thường Xuyên Không? Xem Ngay

Có Nên Rửa Xe Đạp Điện Thường Xuyên Không? Xem Ngay

07/06/2019 14:35

Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không? Nếu rửa xe đạp điện thì cần chú ý những gì, lưu ý điều gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm từ học sinh, sinh viên đến người lớn. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này Xe Bảo Nam sẽ chia sẻ chi tiết về câu hỏi "có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không?" cho bạn đọc quan tâm. 

 

Có nên rửa xe đạp điện thường xuyên không?

 

Xe đạp điện hiện đang được xem là xu hướng hiện nay, được sử dụng phổ biến trong giới trẻ nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Xe đạp điện mang đến sự tiện lợi trong việc di chuyển, giúp rút ngắn quãng đường, đỡ vất vả cho các bạn học sinh. Tuy nhiên, điều hạn chế của xe đạp điện đó là không nên rửa thường xuyên, nên hạn chế di chuyển dưới trời mưa. 

Lý giải cho điều này là bởi vì xe đạp điện sử dụng bình ắc quy, pin là nguồn điện, nếu rửa thường xuyên sẽ gây ra hư hỏng, chập cháy gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu rửa thường xuyên cũng có thể gây gỉ sét cho mặt đồng hồ, các bộ phận động cơ của xe. 

 

Rửa xe điện cần lưu ý điều gì? mời xem tiếp chia sẻ

 

Rửa xe đạp điện cần lưu ý gì, chú ý điều gì?

 

Như đã phân tích ở trên thì bạn không nên rửa xe đạp điện thường xuyên. Tuy nhiên, trong những trường hợp xe đã quá bẩn do để lâu ngày, hoặc di chuyển vào ngày mưa thì việc vệ sinh cho xe là không thể tránh khỏi. Theo đó, khi thực hiện rửa xe bạn cần chú ý những điều sau để tránh gây hỏng hóc, han gỉ cho động cơ của xe. 

- Không dùng vòi cao áp chuyện dụng của rửa xe ô tô, xe máy để rửa cho xe điện

- Không xịt nước hoặc đổ trực tiếp vào động cơ, cụm đồng hồ, tay ga của xe

- Nên dùng nước rửa xe chuyên dụng, không nên dùng xà phòng hoặc nước rửa chén vì trong thành phần của nó có chứa nhiều kiềm dễ làm phai màu sơn của xe điện

- Khi rửa, bạn cần bịt băng dính vào ổ điện của xe để đảm bảo nước không bị lọt vào gây chập điện

- Sau khi rửa xong có thể nước đã làm trôi đi dầu mỡ bôi trơn của xe. Vì thế mà bạn cần phải tra dầu vào tay phanh, chân chống, xích để xe hoạt động bình thường

- Nên dùng khăn mềm để thấm nước, hoặc phơi xe ra ngoài trời nắng từ 30 phút - 1tiếng để nước khô 

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi rửa xe đạp điện để đảm bảo xe điện của mình được bền lâu, an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, Xe Bảo Nam cũng đã chia sẻ rất nhiều mẹo vặt giúp bạn sử dụng xe điện được bền lâu, bạn đọc quan tâm truy cập tại đây. 

Man Huyền 

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.

Gọi ngay Hotline: 0979662288